Toyota Innova 2023 chạy xăng hay dầu phù hợp với bạn?

Ở các dòng xe tiêu biểu của Toyota đều được thiết kế với 2 phiên bản xe sử dụng nhiên liệu bằng xăng và dầu. Cho nế, rất nhiều khách hàng đang phân vân giữa 2 tùy chọn này. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm Toyota Innova máy xăng hoặc máy dầu sao cho phù hợp nhất.

Dựa vào nhu cầu sử dụng xe

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn là một chiếc xe chở hàng hóa với những chuyến đi dài, thì phiên bản máy dầu của Innova là phù hợp nhất dành cho bạn. Ưu điểm của máy dầu là khả năng tăng tốc đảm bảo “mượt” và chịu nặng tốt hơn hẳn so với chạy xăng. 

Xe chạy dầu hay chạy xăng phù hợp với người dùng hiện nay?

Động cơ dầu có gia tốc thấp hơn so với động cơ  chạy xăng, tuy nhiên mô men xoắn của xe lại cao hơn, cho nên sức kéo của xe sẽ lớn hơn tới 1.5 lần ngay cả đối với xe mới hay xe cũ. Do đó mà tuổi thọ của xe chạy dầu cao hơn chạy xăng.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho gia đình mà không cần chở nặng, không thường xuyên đi đường dài, thì tốt nhất nên lựa chọn cho mình phiên bản máy xăng là phù hợp nhất.

Khả năng tiêu hao nhiên liệu

Trong cùng một công suất hoạt động, động cơ chạy dầu tiêu hao nhiên liệu hơn so với động cơ chạy xăng. Nhưng đối với động cơ dầu của Toyota Innova nhờ được trang bị hệ thống Turbo tăng áp, giúp độ ồn và độ rung của xe khi vận hành được cải thiện hiệu quả.

Cho nên nếu xét ở cùng quãng đường thì lượng tiêu hao nhiên liệu trên máy chạy dầu tiết kiệm hơn so với máy xăng khá đáng kể.

Chi phí cho việc bảo dưỡng xe chạy dầu và xăng

Máy chạy dầu của xe Innova có chi phí bảo dưỡng cao hơn so với bản chạy xăng. Bởi vì, xe có công suất hoạt động nhiều và nặng hơn, điều này khiến cho máy móc của xe bị xuống cấp nhanh hơn.

Dù xe chạy dầu hay chạy xăng đều có ưu nhược điểm riêng

Tuy nhiên người dùng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì cho dù chi phí bảo dưỡng có nhiều hơn thì định kỳ mỗi năm bạn chỉ cần thay vài lần. 

Máy chạy xăng ít chịu tải nặng lại không phải di chuyển đường dài nên chi phí bảo dưỡng được tiết kiệm hơn.

So sánh về khả năng vận hành của động cơ

Ở Innova 2023 cho người dùng với 3 tùy chọn động cơ, bao gồm 1 loại máy xăng và 2 động cơ dầu. Mẫu sử dụng động cơ xăng 2.0L sinh ra công suất tối đa 137 mã lực ở 5.600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại là 183 Nm ở 4.000 vòng/phút.

Động cơ dầu 2GD-FTV 2.4 L có khả năng sinh công suất tối đa 147 mã lực ở 3.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại là 359 Nm ở 1.200 – 2.600 vòng/phút. Còn động cơ 1GD-FTV 2.8L mạnh mẽ với công suất tối đa đạt 177 mã lực, mô men cực đại ở 450Nm tại vòng 1.400 – 2.600 vòng/phút.  

So sánh đầu máy

Ở Innova 2023 phiên bản máy dầu khi động cơ hoạt động ồn hơn máy chạy xăng. Còn Innova 2023 phiên bản máy xăng rất phù hợp dành cho những ai cần vận hành một chiếc xe êm ái.Có thể thấy được rằng máy xăng có độ êm vượt trội, nhưng chỉ phù hợp cho việc di chuyển gần, hay đi lại trong thành phố.

Giữa 2 phiên bản Innova 2023 chạy dầu và chạy xăng, người dùng cần dựa trên các tiêu chí chúng tôi đã cung cấp ở trên để lựa chọn được cho mình chiếc xe phù hợp nhất.

Giá xe 7 Chỗ Toyota Veloz 2023

Rate this post
Bài viết liên quan